Du học sinh trở về Neokid thi ABRSM 2018 – Phạm Duy Đức

Duy Đức là cậu bé hồn nhiên và rất tình cảm, cậu luôn làm cho người thầy của mình cảm thấy vui vẻ và tự hào. Quyết định chọn con đường du học đã giúp em có những thay đổi vững vàng, em của hiện tại là một cậu bé chững chạc với nhiều hoài bão. Ngày gặp lại, em khiến chúng tôi không thể nén được những nụ cười hạnh phúc và xúc động khi trao từng cái ôm cho mọi người cùng câu nói: “con nhớ bà,  nhớ thầy và các bạn, Neokid chính là ngôi nhà thứ 2 của con”.

Duy Đức ABRSM 27942955967_fec3f6d99e_k

Em hãy tự giới thiệu về mình không?

Em tên là Phạm Duy Đức, em 16 tuổi và hiện tại em đang theo học tại trường Burbank High School, Mỹ. Em bắt đầu học piano khi em gần 4 tuổi, thời điểm này em tiếp xúc với âm nhạc từ ở trường mẫu giáo mà em đang theo học. Năm lên 7 tuổi, em bắt đầu học organ ở Neokid và sau 4 năm học organ em quyết định chuyển qua piano.

Em có thể chia sẻ 1 chút khoảng thời gian đầu học của mình?

Thời gian đầu chạm vào piano em chưa yêu nó như bây giờ, những điều khi ấy em làm cũng chỉ vì muốn ba mẹ được vui. Có trong chúng ta ai cũng sẽ hiểu cảm giác làm những điều mà mình không thích nó sẽ bức bối và khó chịu nhường nào, em cũng không ngoại lẽ. Nhưng đó lại là khoảng kỷ niệm tuyệt vời của em, khi quay đầu nhìn lại những gì em đi qua lúc ấy, thực em rất muốn nói lời cảm ơn và xin lỗi ba mẹ và thầy của mình. Cảm ơn ba mẹ đã định hướng cho con 1 con đường tốt nhất, để con có thể đối chọi với khó khăn cuộc đời, cảm ơn thầy người luôn kiên nhẫn và chờ đợi ngày con yêu piano. Xin lỗi ba mẹ và thầy những lúc con lười nhác khó bảo.

Em gặp phải khó khăn nào trong quá trình học nhạc?

Có lẽ để kể hết những Khó khăn thì không bao giờ là hết. Em rất là nhát, hay quen bài và dễ mất tập trung, mà lại rất lười biếng tập bài nhà (cười), nên 1 bài sẽ học rất lâu so với các bạn khác, buộc thầy phải dạy mãi và ôn mãi 1 bài cho em.

23220225689_a412440647_b

26240679366_091aaef1f2_k Duy Đức và Thầy Kim Long

Em biết về cuộc thi ABRSM từ đâu?

Khi em bắt đầu yêu thích âm nhạc, đồng nghĩa em sẽ không còn ù lì 1 bài nữa, lúc này em học nhanh hơn, tiến bộ nhiều hơn. Và Thầy Kỳ Anh có hỏi em rằng : “Con có muốn tham gia 1 cuộc thi và kiểm tra thử trình độ của con đạt đến grade mấy không”, khi nghe thầy nói vậy em thật sự rất vui khi bản thân em có thể tham gia một cuộc thi lớn như ABRSM, và một điều nữa là cuộc thi có thể giúp em nâng cao trình độ âm nhạc của mình. Em đã rất vui mừng đồng ý.

Lần đầu tiên em tham gia thi ABRSM là khi nào?  

Lần đầu tiên em tham gia thi vào năm 2015, khi ấy em trình độ đầu tiên mà em đăng ký thi là grade 3.

Vừa học tập tại nước ngoài vừa luyện tập chuẩn bị thi ABRSM em có những khó khăn nào?

Vì khoảng cách địa lý và múi giờ chênh lệch nhau, điều đó khiến em gặp không ít khó khăn.Việc giao tiếp với thầy càng khó hơn, người ta thường học trực tiếp với giáo viên của mình, bản thân em khá đặc biệt nên em phải cố gắng nhiều hơn các bạn khác, thầy thì ở Việt Nam nên em và thầy thống nhất chung là sẽ liên lạc với nhau qua mạng xã hội video call.

Âm nhạc nước ngoài và âm nhạc Việt Nam em có thấy sự khác biệt nào không?

Em nghĩ âm nhạc thì ở đâu cũng có sẽ tùy vào cảm nhận của ta về chúng. Em có thấy là, Jazz không được ưa chuộng lắm ở những nước phương đông nhưng lại rất nổi tiếng tại những nước phương tây. Em đã không học được nhiều Jazz khi em sinh sống ở Việt Nam nhưng em lại khám phá ra được rất nhiều điều mới mẻ của Jazz khi em đi du học ở mỹ.

Em nghĩ sao về hội đồng tổ chức thi ABRSM tại Neokid?

Em thấy hội đồng tổ chức thi ABRSM rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất rất tuyệt vời. Năm nay là năm rất đặc biệt vì tụi em được thi ngay tại trường Neokid Airport. Ngoài đàn chất lượng thì các bạn thí sinh đã làm quen với đàn nên thí sinh có thể thi hết sức mình mà không lo trở ngại gì.

Em hãy chia sẻ về quá trình chuẩn bị luyện thi ABRSM khi đang học ở nước ngoài

Đó là một khoảng thời gian rất khó khăn, các thầy không có ngay bên cạnh em để hỗ trợ và giúp đỡ khi em cần. Nên cũng có phần là em phải tự luyện và tự tập khá nhiều. Ngay khi về Việt Nam, em liền thu xếp hết lịch của mình tập chung toàn thời gian để cùng thầy luyện tập, thời gian ấy Neokid là nhà chứ không còn là trường nữa khi em đóng đinh trừ lúc em về nhà ngủ (hihi)

Em có cảm nghĩ gì về kết quả thi vừa rồi của mình

Năm đầu tiên là cũng được distinction nhưng lần nào cảm xúc nó khác hoàn toàn, khi lần đầu tiên em có ba mẹ, anh Hai và các thầy bên cạnh. Lần thứ 4 em chuẩn thi lại khác, không ba mẹ, thầy chỉ có một thời gian ngắn cùng thầy tập luyện trực tiếp sau khi về Việt Nam. Và cuối cùng, em đã chiến thắng chính mình đạt được kết quả Distinction. Em vừa vui mừng xen cảm giác hạnh phúc.

Lý do gì sau khi trở về Việt Nam bạn vẫn chọn Neokid là môi trường học tập?

Neokid là nhà chứ không phải là nơi em để học tập rồi rời đi, mà nhà thì có đi đâu cũng nhớ mong ngày trở về. Neokid là cái nôi đã nuôi dưỡng để có một Duy Đức hôm nay. Và vì Neokid là gia đình (thầy cô, các bạn), những thành viên đặc biệt trong cuộc đời em.

22959945994_24f65fc819_k

Gia đình Đức

 

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi