Chương Trình Đào Tạo

61

Mục tiêu đào tạo

Chương trình và phương pháp dạy – học tại Neokid được xây dựng dựa trên quá trình chắt lọc những nội dung chất lượng từ các chương trình chuẩn trên thế giới và được điều chỉnh lại để phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam. Neokid không ngừng tự hoàn thiện quy trình học nhạc, từ chi tiết đến nâng cao, với mục tiêu mang lại niềm hứng khởi và giúp trẻ có nền tảng âm nhạc vững chắc nhất. Đồng thời thông qua quá trình giảng dạy, trường cũng hy vọng có thể chuẩn bị cho trẻ những kĩ năng, kiến thức và nhân cách âm nhạc để trẻ tiến xa hơn trên con đường sau này.

Neokid đặc biệt chú trọng đến các giá trị âm nhạc và nghệ thuật nền tảng. Những bé còn quá nhỏ chưa thể tập trung để học nhạc cụ (3 tuổi – dưới 6 tuổi) sẽ được định hướng tham gia vào Lớp Nền Tảng – nơi dạy các kỹ năng âm nhạc căn bản như hát, đọc nốt, đọc nhịp, cao độ, cảm thụ âm nhạc,… Nhờ vậy, học sinh của Neokid sẽ học nhạc cụ nhanh hơn, có kiến thức âm nhạc vững chắc hơn rất nhiều. Những bài kiểm tra đầu vào cũng giúp giáo viên nhận biết khả năng của từng trẻ để có lịch xếp lớp và chương trình giảng dạy theo một lịch trình phù hợp.

Không chỉ chú trọng việc truyền tải kiến thức, chúng tôi cho rằng việc truyền cảm hứng và gắn kết giữa giáo viên – học sinh, giữa các học sinh với nhau, và giữa giáo viên – phụ huynh cũng là nhân tố vô cùng quan trọng đến kết quả học tập của bé. Bên cạnh đó, Neokid cũng cố gắng truyền tải thái độ sống tích cực, niềm đam mê và phong cách chuyên nghiệp đến mọi học viên của mình, để các bé trở thành những đứa trẻ âm nhạc của tương lai.