LUYỆN THI ABRSM

Lớp luyện thi ABRSM của Neokid tập hợp đội ngũ giáo viên tài năng xuất thân từ học viện và chương trình luyện thi sử dụng những phương pháp sư phạm đặc biệt. Neokid không chỉ hỗ trợ về chuyên môn mà còn giúp học viên học cách điều chỉnh cảm xúc khi dự thi và nhờ đó, sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu về chứng chỉ ABRSM tại đây

VÌ SAO NÊN THI ABRSM?

Động lực để học hỏi

Thành tích có ý nghĩa tốt nếu nó trở thành động lực và thang đánh giá cho bản thân. ABRSM được chia thành nhiều cấp độ giúp người học theo dõi tiến độ và đặt mục tiêu cho việc học nhạc của mình.

Tiêu chuẩn quốc tế

Các chứng chỉ ABRSM được công nhận tại 93 nước trên thế giới. Một vài trường và các trường đại học về âm nhạc xem các chứng chỉ này là tiêu chí đầu vào quan trọng. Với phần lớn môi trường học ngoài âm nhạc, đây là ưu thế lớn cho sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa.

Dẫn dắt theo mục tiêu

Từ hơn một thế kỷ đến nay, ABRSM đã thiết lập các tiêu chuẩn cho việc học nhạc. Sau nhiều quá trình thử nghiệm, kiểm định và củng cố, người theo học có được sự dẫn dắt hoàn chỉnh để phấn đấu và tiến xa hơn trong thế giới âm nhạc.

LUYỆN THI NHẠC LÝ (MUSIC THEORY)

Khi kỹ năng sử dụng nhạc cụ đã tiến bộ, việc phát triển phần lý thuyết âm nhạc và tố chất nhạc sĩ trở thành yếu tố quan trọng giúp người học đạt được sự nhạy cảm, thấu hiểu và tự tin khi biểu diễn. Phần thi lý thuyết của ABRSM nhắm tới việc cung cấp cho người học kiến thức toàn diện trong âm nhạc, bắt đầu bằng khái niệm cơ bản của nhịp điệu, nốt nhạc và đi sâu hơn tới kiến thức về hòa âm, đối âm, soạn nhạc, phổ rộng kiến thức về âm nhạc tây phương, bao gồm các nhà soạn nhạc, các tác phẩm, cấu trúc, thể loại và các thời kỳ.

Mỗi bài thi lý thuyết có thang điểm 100, từ 66 điểm cho kết quả đạt, 80 cho loại tốt và 90 cho loại giỏi. Để đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ luyện thi nhạc lý ABRSM tại trường âm nhạc và nghệ thuật Neokid, học viên cần phải thỏa mãn được các điều kiện được liệt kê sau đây

Chi tiết về lịch thi, quý phụ huynh và các bạn quan tâm có thể xem tại đây:

LUYỆN THI THỰC HÀNH (PRACTICAL)

Phần thi thực hành ABRSM dành cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau như Piano, Sáo, Violin, Hát… Tổng điểm các bài thi thành phần của bài thi thực hành là 150. Thí sinh với 100 điểm sẽ có kết quả đạt, từ 120 điểm tương ứng loại tốt, từ 130 điểm tương ứng loại giỏi. Có 8 bậc trình độ trong thang đánh giá.

Để đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ luyện thi thực hành ABRSM tại trường âm nhạc và nghệ thuật Neokid, học viên cần phải thỏa mãn được các điều kiện được liệt kê sau đây

Chi tiết về lịch thi, quý phụ huynh và các bạn quan tâm có thể xem tại đây:

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN

  • Em học ABRSM vì biết được đây là bằng âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới. Sở hữu tấm bằng ABRSM thì sẽ dễ được nhận hơn nếu mà mình có kế hoạch đi du học ở Mỹ. Vì ABRSM phải chạy scale và thị tấu nhiều hơn nên các thầy ở Neokid tích cực tập trung luyện ngón và tập cho tụi em nhìn bản nhạc nhiều hơn bình thường. 

    - Phương Khanh -

  • Các thầy dạy ABRSM rất nghiêm. Vì thầy đặt mục tiêu cho con đạt bằng Distinction (Xuất Sắc) nên thầy cố gắng luyện cho tụi con cả hai phần Lí thuyết với Thực hành kĩ lưỡng. Bình thường tụi con chỉ học bằng tiếng Việt nhưng mà đợt này phải thi bằng tiếng Anh nên thầy cũng giúp tụi con giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh. Gặp những đoạn khó thầy giúp con đập nhịp ra, vạch nhịp, bắt con hát ra rồi đàn từng tay, tập từ tay trái xong ráp với tay phải.

    - Bảo Trân -

  •  Kì thi ABRSM cũng không khó lắm, nhưng con khá lo lắng về một phần gọi là “Sight Reading”: mình chỉ có 30 giây để chuẩn bị thôi rồi phải nhìn bản nhạc đánh một bài. Thầy nói phần thực hành của ABRSM không được phạm sai lầm nào hết nên dạy con tập luyện rất kĩ, nhắc con chú ý những đoạn khó, tập cho con từ chậm đến nhanh. Các thầy ở Neokid biết con lo lắng nên chú ý luyện cho con rất nhiều cả về tâm lí và kĩ năng.

    - Duy Đức -

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vui lòng điền vào các thông tin bên dưới, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Tên Phụ huynh / Người giám hộ

 
This is a required question
Email*

Vui lòng nhập đúng email
This is a required question
Số điện thoại*

Vui lòng nhập đúng số điện thoại
This is a required question
Tên học viên*

 
This is a required question
Tuổi học viên*

 
This is a required question
Chương trình quan tâm*

This is a required question
Chọn cơ sở *

This is a required question
Lời nhắn

 
This is a required question