“An End That Starts” – Khởi Đầu Từ Một Kết Thúc

Có những cuộc chia tay đầy tiếc nuối và nước mắt, cũng có những cuộc chia tay lặng đi trong nỗi buồn, nhưng cũng có những cuộc chi tay ấm áp và đầy tiếng cười… Và đó chính là “An End That Starts” – chương trình biểu diễn âm nhạc thay cho lời chia tay mà Võ Hoàng và Phương Khanh gửi đến các thầy cô, bạn bè và quý phụ huynh của Trường nhạc Neokid hôm 19/7/2015 tại Phòng trà Đồng Dao (164 Pasteur, Quận 1, TPHCM).

Võ Hoàng và Phương Khanh gắn bó với Trường âm nhạc và nghệ thuật Neokid từ những ngày đầu thành lập và đã cùng Neokid đi qua những thời điểm đáng nhớ. Neokid đã chứng kiến các em trưởng thành, là người biết rõ nhất những nỗ lực của các em trong âm nhạc và tự hào là nơi chứng kiến tiềm năng âm nhạc của các em được rèn giũa và kết trái. Với Hoàng và Khanh, Neokid giống như một gia đình thứ hai – một gia đình lớn với những người thân gắn bó trong một thời gian dài.

19894336652_5c60c3c37e_z

“An End That Starts” hoàn toàn do Khanh và Hoàng tự lên kế hoạch, tự viết lời dẫn và sắp xếp các tiết mục biểu diễn. Xuất hiện với bộ váy trắng dịu dàng, cá tính và áo vest xanh lịch lãm, Khanh và Hoàng bắt đầu chương trình trong không gian ấm cúng và gần gũi, với hàng trăm khán giả thân thương ngồi phía dưới. Hai em cười tự tin, đôi lúc lại nhìn về phía thầy cười rất tươi. Đó là nụ cười tin tưởng và thân thiết mà bạn chỉ dành cho những người thật sự quan trọng của mình.

Phần đầu của chương trình bao gồm các tác phẩm hoài niệm của Phương Khanh. Từng kỉ niệm cũ được đi qua với những tác phẩm đáng nhớ trong những năm học nhạc của em ở Neokid: tác phẩm đầu tiên em đàn trên Piano, tác phẩm diễn trong Neokid Piano Competition, tác phẩm diễn trong Yamaha Cup… Theo dòng chảy âm nhạc, biết bao kỉ niệm cứ thế đong đầy qua lời kể của em khiến khán phòng trở nên thật ấm áp tình cảm thầy trò, bạn bè và cả tình thương yêu của cả đại gia đình âm nhạc Neokid.

19894316602_5c54bffe33_z

Chương trình tiếp diễn với những chia sẻ và các tác phẩm Piano của Võ Hoàng. Vẫn là những chuyện xưa cũ, vẫn là những bài nhạc mà Hoàng từng trình diễn, nhưng qua lời kể của em, người ta dễ dàng hình dung ra cuộc hành trình âm nhạc của Hoàng tại Neokid. Đó là những lần tập luyện đầy thử thách và những cuộc thi cam go, là tình cảm với các bạn ở Neokid, là những kỷ niệm với người thầy, và là trí tưởng tượng phong phú pha chút dí dỏm của một cậu thiếu niên vừa bước qua tuổi 14.

19713710138_c1408d27a7_z

Những cô bé, cậu bé đến với Neokid từ khi chỉ mới 5, 6 tuổi giờ đây đã trưởng thành và dấn thân vào những hành trình mới ở một đất nước khác.

Phần cuối cùng của chương trình cũng là phần sôi động nhất: phần biểu diễn những bài hát tươi vui, trẻ trung của ban nhạc Neo Band. Trong suốt quá trình học tại Trường, có thể nói thành quả ý nghĩa nhất mà Trân và Hoàng gặt hái được là những mối quan hệ gắn kết với bạn bè và các thầy cô. Đó là những người bạn dành thời gian để cùng nhau học nhạc, cùng tham gia các chương trình biểu diễn, thân thiết với nhau như anh em trong gia đình.

19713862120_0c308c8c7a_z

Như Phương Khanh đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Đi du học, chắc em sẽ nhớ các bạn ở Neokid lắm!”. Khoảng thời gian các em theo học tại Neokid nói riêng và thời niên thiếu ở Việt Nam nói chung sẽ luôn là những kỷ niệm thật đẹp và đáng nhớ, không chỉ riêng với 2 em mà còn với Ba Mẹ, với Thầy và các bạn. Neokid rất tự hào đã dìu dắt tâm hồn âm nhạc và chứng kiến sự trưởng thành của 2 em trong suốt gần 10 năm qua.

Chúc Hoàng và Khanh sẽ sớm tự lập, sống trọn vẹn và phát huy hết khả năng của mình ở môi trường mới!

Các video của Võ Hoàng

Các video của Phương Khanh

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi