Du học sinh trở về Neokid thi ABRSM 2018 – Lê Minh Nhật

 

Hiện tại, trước mặt chúng ta là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, chắc hẳn bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên. Khi 12 tuổi em là cậu bé hay tò mò, khám phá mọi nhạc cụ mà em thích. Khi 17 tuổi em tự hoàn thiện mình và khao khát được học hỏi điều mình hiếu kỳ. Minh Nhật tuổi 20 đã là một chàng trai trưởng thành và chững chạc hơn trong suy nghĩ, em chọn con đường du học để xây dựng sự nghiệp. Ngày gặp lại em, có một sức hút khác lạ giữa cậu bé 12 và chàng trai 20. Nhân dịp em về Việt Nam để tham gia kỳ thi ABRSM của hiệp hội 4 nhạc viện Hoàng Gia Anh, điều khiến nhà Trường cảm thấy hạnh phúc là dù có đi đâu Neokid vẫn là nhà để trở về.

23479530692_0bacd0fcd1_kMinh Nhật ABRSM

Minh Nhật ABRSM

Em có thể tự giới thiệu về mình được không?

Em tên là Lê Minh Nhật, sinh năm 1998, hiện tại em đang theo học tại Trường: Texas A&M University, Mỹ. Về Piano, em bắt đầu học khi em 12 tuổi, đến nay em và piano làm bạn với nhau được 8 năm.

Em có thể chia sẻ 1 chút khoảng thời gian đầu học của mình?

Khoảng thời gian đầu học piano khá là vất vả đối với em, vì là một học sinh Electone từ năm 6 tuổi. Thế nên, khi chuyển qua Piano, những kỹ thuật của piano làm em khá bỡ ngỡ. Nhưng đến khi đã quen với các phím đàn piano, thì đây đã trở thành nhạc cụ yêu thích của mình. Khi còn nhỏ, em gặp khó khăn trong việc tìm cảm hứng trong âm nhạc. Cụ thể là tìm sự liên kết giữa âm nhạc em chơi và âm nhạc em thích. Em nghĩ, đây là một mối liên kết hết sức quan trọng mà tất cả mọi người chơi nhạc đều phải tìm ra cho bản thân.

Minh Nhật ABRSMMinh Nhật và các bạn tại Neokid

Em biết về cuộc thi ABRSM từ đâu?

Em biết về cuộc thi ABRSM khi em đang theo học tại Neokid, lần đầu tiên em thi ABRSM vào năm 2015, đến nay cũng được 3 năm.

Vừa học tập tại nước ngoài vừa luyện tập chuẩn bị thi ABRSM em có những khó khăn nào?

Điều đó đồng nghĩa với việc em gần như tự học ABRSM và thầy cô ở trường Neokid chỉ hướng dẫn, trợ giúp chứ không thể giảng dạy em cặn kẽ và cụ thể như khi còn ở Việt Nam được. Em phải tự tìm hiểu rất nhiều về nội dung cũng như quy chế thi 2018. Tự đánh giá và hoàn thiện bài thi của em và đương nhiên em phải chủ động trong việc liên lạc với các thầy em ở Neokid, để có thể nhận được sự hỗ trợ từ thầy.

Âm nhạc nước ngoài và âm nhạc Việt Nam em có thấy sự khác biệt nào không?

Âm nhạc là âm nhạc. Nó không hề thay đổi dù có đi đến đâu. Sự khác biệt chỉ nằm ở gu âm nhạc của con người ở quốc gia đó.

Em hãy chia sẻ về quá trình chuẩn bị luyện thi ABRSM khi đang học ở nước ngoài.

Em tập đàn mỗi ngày, tự phân chia kế hoạch cụ thể và khoa học để luôn hoàn thiện kỹ năng của mình. Em thu âm các tác phẩm mình đàn mỗi ngày để có thể đánh giá bản thân một cách khách quan hơn.

Minh Nhật tại mùa thi Neokid

Em có cảm nghĩ gì về kết quả thi vừa rồi của mình.

Em đã cố gắng hết khả năng của mình nên kết quả sẽ phản ánh đúng thực lực của mình. Cho dù em đã cố gắng hết khả năng của mình trong vòng một năm qua để luyện tập và mong đạt được kết quả tốt nhất nhưng khi nhận được điểm cao như thế này thì em vẫn khá bất ngờ. Đặc biệt, năm nay hội đồng tổ chức thi rất là chất lượng và chu đáo, hội đồng thi ngay tại Neokid nên phần nào giúp cho các thi sinh đỡ căng thẳng khi đã làm quen trước với cây đàn.

Lý do gì sau khi trở về Việt Nam em vẫn chọn Neokid là môi trường học tập?

Vì đối với em Neokid đã trở thành một gia đình lớn và tất cả những học sinh đều trở thành những người anh em trong nhà. Luôn luôn có sự tin tưởng và tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong tất cả các thành viên của đại gia đình Neokid.

5746399389_e4abc77746_b 12776094564_fcf9bf0e23_k14964575734_a3251db468_k

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi