Chọn Nơi Luyện Thi ABRSM Cho Bé Như Thế Nào?

Những phụ huynh đang cho con học nhạc hẳn không còn xa lạ với ABRSM – chứng chỉ âm nhạc Quốc tế do Hiệp hội 4 trường Nhạc viện Hoàng gia Anh Quốc tổ chức và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt có giá trị tại Mỹ và châu Âu. Chứng chỉ ABRSM được công nhận trên 93 quốc gia và mỗi năm có trên 700,000 người dự thi. ABRSM có nhiều cấp độ cho người học tham gia thi, nhờ đó nếu học Piano với tinh thần nghiêm túc được khoảng một năm, bé hoàn toàn có đủ khả năng để tham gia luyện thi lấy bằng ABRSM.

hoi-thao-luyen-thi-ABRSM-neokid (3)

Một buổi trò chuyện về ABRSM tại trường âm nhạc và nghệ thuật Neokid cùng ABRSM Representative – Mr. Ian Alexander

Có nhiều cách để luyện thi lấy bằng ABRSM, bạn có thể cho con mình luyện thi tại nhà hoặc đưa bé đến một trường nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để hỗ trợ bé tốt nhất trong kì thi này, quý phụ huynh tốt nhất nên cho bé luyện thi ABRSM tại một cơ sở âm nhạc có chuyên môn, trình độ và hiểu biết thấu đáo về kì thi này.

Tại sao bạn cần tìm nơi luyện thi ABRSM chuyên nghiệp cho bé?

 • Nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các giáo viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm: Kì thi ABRSM gồm hai phần thi là phần Lý Thuyết (Theory) và phần Thực Hành (Practical), và trong phần thực hành đòi hỏi rất nhiều kỹ năng âm nhạc bên cạnh kỹ năng đàn tác phẩm. Từ đó, người học nhạc có được kỹ năng toàn diện trong âm nhạc. Vì thế, một giáo viên có kiến thức chuyên môn là rất cần thiết để con bạn vượt qua những khó khăn này và tự tin trong quá trình luyện thi ABRSM.
 • Hiểu biết thấu đáo về kì thi ABRSM: Một nơi luyện thi ABRSM chuyên nghiệp sẽ có kiến thức về kì thi này, biết rõ những điểm chính cần lưu ý và cách để đạt được kết quả thi tốt nhất.
 • Khi thi bằng ABRSM, hãy chú trọng vào việc trẻ đạt được hạng Distinction (Xuất sắc), chứ không nên chăm chăm vào việc nhảy cấp nhanh, thi grade cao. Vì đạt được Distinction chứng tỏ người dự thi có khả năng trọn vẹn và đạt đầy đủ yêu cầu cho cấp độ.
 • Rèn luyện cho bé về tinh thần và tâm lí dự thi: trẻ em thường tỏ ra căng thẳng trong các kì thi. Đặc biệt, với ABRSM, sự căng thẳng về tâm lí có thể khiến bé đàn sai, quên nốt hay mắc lỗi khi đánh. Một trường luyện thi ABRSM chuyên nghiệp sẽ biết cách giúp học viên vượt qua những chướng ngại tâm lý và đạt thành tích cao.
 • Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp trẻ tập trung vào bài học và chăm chỉ luyện tập tại nhà: Trẻ em thường rất nhanh nản, đặc biệt với việc tập đàn và khi gặp quá nhiều khó khăn. Đó là lí do tại sao con bạn lại cần đến một phương pháp giáo dục thân thiện và mang tính sư phạm cao để giúp bé đạt kết quả tốt. Và kỳ thi ABRSM cũng đặt ra những cột mốc và mục tiêu phấn đấu rõ ràng để bé và gia đình đánh giá được sự phát triển khả năng âm nhạc.
Học sinh Neokid tại kỳ thi Theory ABRSM

Học sinh Neokid tại kỳ thi Theory ABRSM – Tháng 6/2015

Chứng chỉ ABRSM là mục tiêu để giúp bé phát triển lòng tự hào và tự tin hơn khi học nhạc. Vì là chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, ABRSM  sẽ giúp các bé hoàn thiện bộ hồ sơ du học sau này. Hơn hết, quá trình luyện thi ABRSM một cách toàn diện về khả năng âm nhạc, rèn luyện đức tính nghiêm túc và giúp trẻ lập mục tiêu rõ ràng. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tìm một nơi luyện thi ABRSM thật sự uy tín và chất lượng cho con mình – nơi cả tâm hồn và tiềm năng âm nhạc của trẻ được khơi nguồn, nuôi dưỡng và phát triển.
6 học sinh Neokid biểu diễn tại ABRSM highscorers' concert 2015

6 học sinh Neokid đạt điểm cao biểu diễn tại ABRSM High-Scorers’ Concert 2015

 

 

Nội dung liên quan

 

2 Comments

 • Đã đăng 8 November, 2015

  Ngô ngọc hoà

  Mình có con gái sinh năm 2001. Hiện cháu đang học lớp 9. Cháu chưa từng học nhac. Nhưng sở thích của cháu là nghe nhạc và cũng rất yêu thích âm nhạc. Dự kiến sang năm vào khoảng t5 đến t9 cháu xin hồ sơ để đi du hoc. Để hồ sơ du học của cháu được trọn vẹn. Gia đình và bản thân cháu có nguyện vọng học để thi lấy chứng chỉ quốc tế âm nhạc Abrsm. Vậy xin tư vấn của trung tâm về lộ trình học của cháu để đạt mục tiêu của gđ và bản thân cháu là lấy được chứng chỉ Abrsm.
  Phụ huynh học sinh: mẹ Ngô ngọc Hoà- tel: 0913033339.
  Rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía trung tâm.
  Xin cảm ơn rất nhiều.

  • Đã đăng 8 December, 2015
   Neokid

   Neokid

   Chào phụ huynh, nếu bé mình chưa từng học nhạc thì khoảng thời gian từ đây đến tháng 6/2016 bé phải học rất tích cực để có thể thi lấy chứng chỉ quốc tế ABRSM được. Thông tin của chị đã được chuyển sang bộ phận Giáo vụ để liên lạc tư vấn sớm nhất nhé.

Gửi phản hồi