Giúp Bé Học Nhạc Đơn Giản Và Dễ Dàng

Âm nhạc là món quà tặng kì diệu của loài người. Đặc biệt với trẻ nhỏ, âm nhạc mang đến nhiều tác dụng kích thích sự phát triển toàn diện mà những nghiên cứu khoa học vẫn chưa thể khám phá hết được. Vì thế, ngày nay càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé học nhạc như một cách bồi dưỡng nét đẹp tâm hồn cho con mình từ khi còn nhỏ.

lop hoc nhac cho be

Tại sao bạn nên tìm lớp học nhạc cho bé?

Lí do cho con đi học nhạc thì muôn hình vạn trạng. Có phụ huynh vì đã học nhạc rồi mà không đến nơi đến chốn nên muốn con tiếp tục ước mơ. Có phụ huynh vì muốn bổ sung nét tính cách điềm đạm, trầm tĩnh hơn cho đứa con hiếu động của mình. lại có phụ huynh muốn con bạo dạn, tự tin biểu diễn trước mọi người. Thậm chí nhiều phụ huynh cho bé học nhạc vì muốn con có hồ sơ du học đẹp sau này.

Tuy nhiên, nhìn chung, các phụ huynh hiện nay đều hiểu được rằng: âm nhạc là một thành phần quan trọng hình thành nên nhân cách của trẻ. Các bé học nhạc không những thường dạn dĩ, hoạt bát hơn mà còn có thành tích học tập tại trường nổi trội hơn bạn bè đồng trang lứa.

Nên cho bé học nhạc từ bao nhiêu tuổi?

Nhiều ý kiến cho rằng 5 tuổi là lứa tuổi tốt nhất để bắt đầu cho bé học nhạc cụ. Nguyên nhân chính là bởi nếu bé còn quá nhỏ thì thường không đủ sức tập trung cũng như nhận thức để tập các nhạc cụ chuyên nghiệp. Nhưng một vài trường nhạc cũng có lớp cảm thụ âm nhạc cho bé đế đáp ứng nhu cầu cho con học nhạc từ nhỏ.

Khác với các lớp thanh nhạc và nhạc cụ chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu cho con học nhạc để cảm thụ từ khi bé được khoảng 4 tuổi. Ở những lớp cảm thụ âm nhạc, bé sẽ học hát, luyện tai nghe, nhạc lý cơ bản, khám phá nhạc cụ… thông qua những trò chơi đơn giản, dễ khiến bé tập trung vào bài học.

Cần tìm hiểu gì trước khi tìm lớp học nhạc cho bé?

Yếu tố chủ chốt và quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc cho bé học nhạc là đội ngũ giáo viên. Giáo viên thân thiện, có chuyên môn và tận tâm sẽ biết cách khiến trẻ hứng thú, tập trung vào bài học. Để tìm hiểu trước về phương pháp dạy và đội ngũ giáo viên, các phụ huynh có thể đăng kí học thử hoặc đến tham quan trước tại các trường nhạc uy tín tại TP.HCM.

Ngoài ra, chất lượng nhạc cụ cũng hưởng trực tiếp đến khả năng cảm âm của trẻ. Hãy chọn những trung tâm dạy nhạc có nhạc cụ chất lượng tốt để con bạn được học nhạc trong điều kiện đảm bảo nhất.

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi