Nam Khánh chinh phục luyện thi ABRSM

Gắn bó hơn 10 năm cùng Neokid, Nam Khánh trở thành cái tên rất kỳ cựu cùng người anh song sinh Huy Khánh của mình. Nam Khánh không chỉ giỏi Piano mà còn tham gia rất nhiều khóa âm nhạc: Organ điện tử (Keyboard), Vocal, Drum, Guitar, Luyện thi ABRSM tại Neokid. Như anh Đức Võ – ba của em chia sẻ “Ngày xưa thời của ba không có điều kiện nên ba muốn các con trải nghiệm và tìm được đam mê cuộc sống của mình”. Không chỉ âm nhạc, ba Đức và 2 bạn Khánh luôn bàn bạc một lịch trình học tập, chơi thể thao, giải trí, đọc sách rất “ngầu”!

Neokid Luyện thi ABRSM_Nam Khánh PIano

Trong đợt thi Piano Grade 8 ABRSM – Hiệp Hội 4 Nhạc Viện Hoàng Gia Anh, Nam Khánh đã xuất sắc vượt qua với số điểm 141/150 với danh hiệu High Distinction. Cùng lắng nghe chia sẻ rất ngắn gọn và đầy sự mạnh mẽ, dứt khoát của Nam Khánh để tìm hiểu bí quyết Luyện Thi ABRSM – chứng chỉ âm nhạc quốc tế của Nam Khánh và lắng nghe những dự định tiếp theo mà cậu học sinh Neokid tuổi teen này lập ra cho bản thân mình với việc học đàn Piano và các dự án âm nhạc.

“Em không thích âm nhạc, và coi nó như một địch thủ to lớn ngay từ đầu. Tìm ra niềm yêu thích âm nhạc đó là một trong những thử thách lớn nhất với em và em rất may mắn vì có gia đình và thầy luôn kiên nhẫn, đồng hành để em chinh phục được thử thách lớn từ đối thủ của em trong chặng đường hơn 10 năm qua tại Neokid.”

Phóng viên Neokid: Chúc mừng bạn đã đạt kết quả Distinction trong kỳ thi ABRSM vừa qua. Cảm nghĩ của bạn và gia đình như thế nào khi biết kết quả của mình?

Nam Khánh: Em cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi sau kết quả vừa rồi. Đây là một tin rất vui đối với cá nhân em cũng như gia đình sau khoảng thời gian chuẩn bị khóa Luyện thi ABRSM tại Neokid.

Phóng viên Neokid: Bí quyết và kinh nghiệm của bạn để có thể vượt qua kỳ thi với kết quả cao?

Nam Khánh: Đối với e, bí quyết lớn nhất đó chính là tích cực tập luyện cũng như tin vào khả năng của bản thân.

Phóng viên Neokid: Thời gian lockdown vừa qua cũng diễn ra hơn 8 tháng và bạn không thể đến trường trực tiếp để tham gia khóa Luyện thi ABRSM tại Neokid. Được biết là bạn vẫn trao đổi bài học với thầy Online. bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm học Online của mình không? Và làm cách nào để bạn giữ vững được phong độ và tinh thần luyện tập tại nhà?

Phóng viên Neokid: Trải nghiệm học online đặc biệt với với môn âm nhạc là một cảm giác rất kì lạ. Em và thầy Kỳ Anh cùng trao đổi cách đàn và diễn cảm tiếng đàn qua laptop hay điện thoại, em thấy khá thử thách nhưng cũng thú vị với cách học mới này. Để giữ vững được tinh thần thì e nghĩ cách tốt nhất là hãy tìm được đam mê, niềm yêu thích với bộ môn này bằng mọi cách. Khi tìm được hứng thú và động lực cho bản thân, em nghĩ mình sẽ luôn tích cực trong việc luyện tập đàn Piano mỗi ngày.

Phóng viên Neokid: Chinh phục khóa luyện thi ABRSM Grade 8 với điểm số cừ như vậy, bạn đã có mục tiêu gì kế tiếp chưa?

Nam Khánh:  Bên cạnh việc duy trì việc học Guitar và Hát mà em thích, em dự định sẽ phát triển bản thân thêm ở lĩnh vực Đệm, Cover và Sáng Tác cùng với thầy Long. E hi vọng có thể cover được những bản nhạc mình nghe và tạo ra được những bài hát hay nhất của riêng mình.

Phóng viên Neokid: Chúc em sẽ thành công với khóa Đệm Cover NeoPop và sẽ có thật nhiều tác phẩm âm nhạc tuyệt vời chia sẻ cùng mọi người nhé!

 

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi