Huy Khánh: Chiến thắng liên tiếp 2 cuộc thi âm nhạc quốc tế

Năm vừa qua là một năm đầy những quả ngọt trong âm nhạc với Huy Khánh sau hơn 10 năm vun trồng cây âm nhạc tại Neokid. Chiến thắng thuyết phục tại 2 cuộc thi âm nhạc quốc tế, Huy Khánh một lần nữa đã hoàn thành xuất sắc khóa Luyện thi ABRSM tại Neokid và mang về niềm tự hào cho bản thân, gia đình và Neokid. Huy Khánh cùng người em song sinh của mình là Nam Khánh rất nổi trội tại Neokid và được thầy cô bạn bè quý mến. Nổi tiếng với sự đa tài, Huy Khánh có thể chơi rất nhiều nhạc cụ: Piano, Organ điện tử, Trống và Guitar và tham dự nhiều dự án âm nhạc tại Neokid cũng như tại trường quốc tế Việt Úc và Vinschool với nhiều vai trò. Vẻ ngoài năng động và khi đàn em như chìm vào thế giới của mình.

“Con thích đàn những bài nhạc hoành tráng và hơi mang tính chất kỳ lạ, quái quái một chút” – Mỗi người chơi nhạc là người nghệ sỹ của chính mình khi tìm được cá tính âm nhạc của riêng họ, khi nhìn Huy Khánh chơi đàn, chúng ta sẽ thấy được điều đó.

Luyện thi ABRSM THEORY tại Neokid Huy Khánh

Phóng viên Neokid: Chúc mừng Huy Khánh đã đạt kết quả Distinction trong Cuộc thi âm nhạc quốc tế ABRSMgiải Bạc cuộc thi Thailand International Virtual Music Competition (TIVMC) vừa qua. Cảm nghĩ của bạn và gia đình như thế nào khi biết kết quả của mình?

Em cảm thấy rất vui vì đã đạt kết quả Distinction trong bài thi tại ca3 2 cuộc thi âm nhạc quốc tế sau khi dành rất nhiều thời gian tập luyện để chuẩn bị trước kì thi. Gia đình em cũng cảm thấy rất vui và cảm thấy đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của em. Em đã rất nỗ lực trong khóa luyện thi ABRSM tại Neokid và dành rất nhiều thời gian để luyện thi tập các tác phẩm thi, vì vậy khi được thầy hỏi, em quyết tâm tham gia thêm cuộc thi âm nhạc quốc tế TIVMC. 

Phóng viên Neokid: Bí quyết và kinh nghiệm của Huy Khánh để có thể vượt qua 2 cuộc thi âm nhạc quốc tế với kết quả cao?

Em thấy thứ cần nhất và tối quan trọng với một người chơi nhạc là tập luyện, tập luyện và tập luyện!!! Một lưu ý nhỏ đó chính là chúng ta không chỉ nên cắm đầu tập đi tập lại một bài mà nên dành thời gian để tìm ra cách tập thông minh nhất để vừa tối ưu thời gian tập luyện và vừa tiết kiệm thời gian dành cho việc đánh lung tung. Lịch trình học tập của em rất bận rộn vì em muốn trải nghiệm và học hỏi khi  Ngoài ra, em nghĩ là để đạt được điểm cao thì phải có một tinh thần thật vững trước khi thi. Điều này có thể đạt được nhờ kinh nghiệm tham gia các giải piano hoặc cũng có thể nhờ sự tự tin đối với tác phẩm mình biểu diễn.

Phóng viên Neokid: Thời gian lockdown vừa qua cũng diễn ra hơn 8 tháng và bajn không thể đến trường trực tiếp để ôn thi. Được biết là bạn vẫn trao đổi bài học với thầy Online. bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm học Online của mình không? Và làm cách nào để bạn giữ vững được phong độ và tinh thần luyện tập tại nhà?

Em học online với thầy Kỳ Anh. Em nghĩ rằng những trao đổi của em với thầy đã thật sự giúp em giữ vững phong độ và tinh thần luyện tập tại nhà. Điều quan trọng nhất của việc học online đó chính là sự chủ động trong việc hỏi và trao đổi với thầy để giải đáp các thắc mắc. Em nghĩ một phần nữa đó là việc em đã có một người thầy tuyệt vời. Dù không biết đây có phải trải nghiệm dạy online đầu tiên của thầy không. Tuy nhiên, thầy đã rất kinh nghiệm trong việc thôi thúc em tập bài cũng như là việc cho em những kinh nghiệm bổ ích trước khi thi.

Phóng viên Neokid: Sau khi đạt Grade 8 ABRSM, Huy Khánh đã có mục tiêu gì kế tiếp chưa?

Hiện tại, em chưa thật sự nhắm đến một mục tiêu cụ thể nào. Tuy nhiên, em vẫn đang tìm kiếm mục tiêu tiếp theo của mình.

Neokid thi âm nhạc quốc tế thi đàn Piano đàn Electone Piano điện (2)

#GuongMatNeokid #HuyKhanh #TIVMC #ABRSM

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi