Những Lợi Ích Từ Việc Học Trống

Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng trống là chỉ là một nhạc cụ có tác dụng tạo nhịp và khó chịu vì những âm thanh ồn ào nó mang lại. Nhưng rõ ràng đó là một suy nghĩ sai lầm. Việc học trống mang đến rất nhiều lợi ích cho bé: hầu hết những kĩ năng và kĩ thuật trẻ được học trong quá trình tiếp xúc với trống đều có thể ứng dụng vào các hoàn cảnh khác. Còn đối với những trẻ có lịch học dày đặc, đánh trống có thể là giải pháp mang lại sự tập trung và làm giảm stress cho trẻ. Vì vậy trước khi phán xét về trống, quý vị phụ huynh hãy xét đến những ưu điểm không chỉ dừng lại trong lĩnh vực âm nhạc mà loại nhạc cụ này mang lại trong phần bài viết dưới đây.

nhung-anh-huong-ki-dieu-cua-am-nhac-(1)

Lợi ích thể chất

Lợi ích rõ ràng nhất của việc học trống là cải thiện thể lực cho trẻ em. Như đã được đề cập ở trên, chơi trống là một hoạt động thuộc về thể chất thuộc vật lí, hoạt động này tốn rất nhiều năng lượng của bé. Trẻ sẽ phải ngồi trên một chiếc ghế nhỏ, liên tục di chuyển tay và bàn chân ở tốc độ nhanh trong một thời gian dài. Bạn sẽ thấy thế nào? Mệt mỏi? Đương nhiên. Và đó chính là lí do đánh trống không phải một công việc dễ dàng. Những bậc cha mẹ có con lười vận động nên thử cho trẻ học trống, trẻ sẽ không những vận động nhiều mà còn trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn.

Lợi ích tinh thần

Đánh trống tốn của trẻ nhiều công sức, thời gian và năng lượng, do đó khi hoàn thành một tác phẩm nào đó, trẻ sẽ vô cùng tự hào với thành quả luyện tập của mình. Kết quả của việc học trống có thể được trải nghiệm dễ dàng và điều này có thể đem đến cho trẻ rất nhiều động lực. Sự quyết tâm, sự tập trung, việc cố gắng cho một mục tiêu nhất định sẽ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách và giải quyết tốt hơn trong các tình huống khác.

Khi phối hợp với các nhạc cụ khác trong ban nhạc, những người chơi trống phải tập trung trí não cao độ để đảm bảo chơi đúng nhịp các phần của một bài nhạc. Với những trẻ nhỏ tuổi, điều này sẽ giúp phát triển những kĩ năng cơ bản để tránh xao nhãng và tập trung trí não.

Lợi ích âm nhạc

Giúp bé trở thành một nghệ sĩ thực thụ là một lợi ích khác từ việc chơi trống.Trở thành một thành viên trong ban nhạc sẽ cho bé sự tự tin và ý nghĩa mà các hoạt động khác không thể mang lại được. Nếu bạn là cha, mẹ của một đứa con thiếu tự tin, để bé học chơi trống là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

Chơi trống mang đến cho người học những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất. Nó giúp định hình tính cách của bé bằng cách dạy cho bé các kĩ năng cơ bản. Chơi trống cũng khiến trẻ năng động, thúc đẩy sự phát triển của trí não bé và giữ trẻ không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên để trẻ trải nghiệm việc chơi trống ít nhất một lần trong đời.

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi