Tổng Quan Về Nhạc Cụ

Bạn nên chọn nhạc cụ nào khi mới bắt đầu chơi nhạc?

Giọng hát bẩm sinh

DSCN5429

Đừng ngại ngần cho mọi người nghe giọng hát của bạn!

Ca hát là bản năng của con người từ khi mới sinh ra. Giọng hát chính là công cụ giúp bạn tận hưởng niềm vui âm nhạc, cũng như là loại nhạc cụ bẩm sinh mà mỗi người đều có được.

Đàn Guitar

DSCN5351

Guitar là một trong những nhạc cụ căn bản nhất mà hầu như những người yêu nhạc đều đã một lần chơi thử. Guitar cũng là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn hát cùng nhạc cụ mộc. Học cách chơi những hợp âm, điệu và cách rải đơn giản không tốn của bé quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho bạn cơ hội chơi hàng trăm loại nhạc cụ. Và những kiến thức căn bản này cũng giúp bạn học các nhạc cụ khác dễ dàng hơn trong thời gian dài!.

Nếu bạn cảm thấy một cây Guitar quá lớn và bé không thể điều khiển một cách thuận tiện nhất, thì hãy nhớ rằng Guitar có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng dây ni lông thay thế cho dây sắt sẽ cứng hơn và khiến bé bị đau tay.

Piano

5746362255_4f31b3f3fa_b

Piano là tên một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím (keyboard), nhạc cụ gõ (percussion) hay nhạc cụ dây (string), tùy thuộc vào cách thức phân loại. Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó. Những rung động này được truyền qua các cầu đến bảng cộng hưởng (soundboard), bộ phận khuếch đại chúng.

Nếu như Guitar là loại nhạc cụ phổ biến nhất thì Piano lại là loại nhạc cụ căn bản nhất trong âm nhạc. Với Piano, bạn không chỉ học được cách cảm nhận âm nhạc chính xác nhất mà còn học được những kiến thức căn bản về nốt, về quãng và về nhịp. Đàn piano có âm vực rất rộng. Toàn bộ âm vực của đàn bao gồm 1 phạm vi hơn 7 quãng 8, có khi đến 7 quãng 8 rưỡi. Bắt đầu với đàn Piano là sự lựa chọn chính xác nhất cho con đường âm nhạc của bất cứ ai có đam mê về âm nhạc.

Đàn Organ

Đàn Organ là cách gọi thông thường của Đàn Organ keyboard điện tử tại Việt Nam. Đàn organ có hình dạng giống như đàn piano với một bảng điều khiển ở trên.Đàn organ hoạt động dựa trên băng thu. Người ta thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Với nguyên lý trên, về mặt lý thuyết, đàn Organ có thể nhại lại âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, một đàn organ thông dụng chỉ nhại được khoảng gần 200 tới 600 nhạc cụ tùy thuộc bộ nhớ trong đàn.

Đàn organ được xem là rất linh hoạt, ứng dụng cao, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng, có thể thay thế cho cả một ban nhạc. Hiện nay tại Việt Nam đàn Organ sử dụng rất phổ biến và nhiều người ưa thích.

Và đối với trẻ em…

Với trẻ nhỏ, một cây đàn Ukelele là sự lựa chọn tuyệt vời bởi có kích cỡ khá nhỏ và cách chơi vui tươi, đơn giản. Ukelele có khá nhiều sự đồng điệu với đàn Guitar về cách chơi và giai điệu, vậy nên học chơi Ukelele sẽ hỗ trợ con bạn rất nhiều nếu sau này bé muốn học chơi Guitar.

Cuối cùng, hãy nhớ điều này!

Dù bạn muốn bắt đầu với loại nhạc cụ nào, sau đó bạn sẽ luôn muốn học thêm một số loại nhạc cụ khác. Một số ý kiến cho rằng học quá nhiều nhạc cụ sẽ khiến bạn nhầm lẫn và bị loạn, nhưng thật ra, sự thật đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Sau một thời gian quan sát và nghiên cứu, mọi người đã nhận ra rằng học một loại nhạc cụ sẽ khiến bạn chơi nhạc cụ tốt hơn.

 

 

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi