4 Bước Chọn Đàn Piano Cho Trẻ Em

Các bậc phụ huynh đều mong con mình được học một loại nhạc cụ nào đó, đặc biệt là piano, vì âm nhạc không những giúp kích thích trí thông minh của trẻ nhỏ mà còn giúp bé hòa đồng, thân thiện và tập trung học tập hơn. Nếu bạn đã quyết định cho bé học piano, thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là chọn một chiếc đàn piano chất lượng tốt và thực sự phù hợp với con mình. Bởi nhạc cụ chính là công cụ, là người bạn đồng hành quan trọng với trẻ trên cả con đường học nhạc rất dài sau này.

tang cuong tri nho va kha nang hoc tap bang am nhac (2)

Cho trẻ những khởi đầu vững chắc nhất cùng đàn Piano và âm nhạc

Những bước cần làm trong việc chọn đàn piano cho trẻ em:

Bước 1: Tìm hiểu trước về nhu cầu của trẻ

Nếu là một người không chuyên trong lĩnh vực âm nhạc, sẽ rất khó để có những hiểu biết toàn diện và chi tiết về cách chọn đàn piano chỉ với việc tìm kiếm với Google. Chính vì vậy, tìm đến ý kiến của các chuyên gia (những thầy cô giáo dạy đàn piano cho trẻ em, những người lên dây đàn chuyên nghiệp, tư vấn viên của những công ty bán đàn lớn…) sẽ giúp phụ huynh dễ đưa ra quyết định hơn. Hãy ưu tiên tham khảo ý kiến của giáo viên dạy đàn của con bạn và nghe lời khuyên nhé.

Bước 2: Piano cơ và Piano điện

Piano cơ là loại Piano tạo ra âm thanh bằng sự va chạm giữa búa bọc nỉ và dây kim loại. Trên thực tế, Piano cơ là một khoản đầu tư xứng đáng, bởi vì dù giá cao hơn hẳn Piano điện nhưng nó lại rất bền, chất lượng tốt hơn và giữ giá trị lâu hơn. Đặc biệt, chất lượng âm thanh của đàn piano cơ là nhân tố quyết định để các bé có tiềm năng âm nhạc phát triển xa hơn sau này.
Ngược lại, Piano điện là sự lựa chọn tiện lợi cho những gia đình sống trong một căn nhà có không gian hạn chế. Piano điện có thiết kế gần giống với đàn Piano cơ nhưng chạy bằng điện. Piano điện cũng nhẹ, dễ di chuyển và bảo quản nên thường trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi các bậc phụ huynh muốn mua đàn piano cho trẻ em. Một ưu điểm khác của Piano điện là nó có thể kết nối với máy tính, có giác cắm, tai nghe và có thể ghi âm được.

Bước 3: Những lưu ý khác khi mua

– Chú ý mua các phụ kiện hỗ trợ: bàn đạp, giá đỡ, cáp… Đặc biệt là băng ghế vì tư thế ngồi và tư thế đặt tay có ảnh hưởng rất quan trọng đến việc học đàn piano cho trẻ em.
– Băng ghế nên cao vừa phải, giúp trẻ có thể ngồi thẳng lưng, có thể điều chỉnh chiều cao (vì các bé thường lớn rất nhanh).

Bước 4: Chọn lớp học đàn Piano cho trẻ em

– Lớp học đàn Piano cho trẻ phải có không gian và nhạc cụ tốt vì những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bé.

– Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đàn Piano khác nhau.

Chọn những trường nhạc chú trọng đến từ những chi tiết nhỏ như tư thế tay, vị trí cổ tay, chiều cao ghế… bởi đây là những điều quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kĩ thuật chơi nhạc căn bản và sức khỏe của bé. Phụ huynh có thể tham khảo các hoạt động thường xuyên và video clip biểu diễn của trường để quan sát sự tiến bộ của học sinh cũng như so sánh những kỹ năng mà trường xây dựng cho trẻ. Song song đó, Giáo viên được training và cập nhật thường xuyên các kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy để mang đến những bài học Piano cho trẻ nghiêm túc và đúng đắn.

Cất cánh cho tiếng đàn Piano và tâm hồn nghệ thuật của trẻ từ những bước khởi đầu vững chắc

Cất cánh cho tiếng đàn Piano và tâm hồn nghệ thuật của trẻ từ những bước khởi đầu vững chắc

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi