ABRSM – Tấm Bằng Giá Trị Cho Mọi Người Học Nhạc

1. ABRSM là gì?

ABRSM (The Associated Board of the Royal School of Music ) là một chứng chỉ âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới. Đây là một chương trình tổ chức hàng năm cho các thí sinh theo học âm nhạc tham gia thi để lấy chứng chỉ cho những ai đã và đang học âm nhạc chuyên nghiệp và không chuyên. Được thành lập từ năm 1889, cho tới nay ABRSM đã tổ chức được hơn 65,000 cuộc thi kiểm tra sát hạch tại 93 nước trên thế giới mỗi năm.

Buổi ABRSM Seminar hàng năm tại Neokid nhằm định hướng cho phụ huynh và các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất

Buổi ABRSM Seminar hàng năm tại Neokid nhằm định hướng cho phụ huynh và các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất

2. Thi ABRSM có lợi gì cho con bạn?

Nếu đã cho con học nhạc, hẳn các phụ huynh đều muốn bé có một đích đến, một thành quả rõ ràng. Khi tham gia kì thi ABRSM, các bé sẽ phải thi cả phần lý thuyết và phần thực hành nên bé sẽ có cơ hội củng cố lại những kiến thức và kĩ năng âm nhạc cơ bản của mình. Chứng chỉ ABRSM sẽ giống như mục tiêu để bé có động lực phấn đấu trong việc học đàn, giúp bé phát triển lòng tự hào và tự tin hơn khi học nhạc. ABRSM chia thành nhiều trình độ với các Level thi khác nhau, thế nên dù bé nhà bạn chỉ mới học được khoảng 1 năm thì vẫn có thể cho con thử sức để làm quen, sau đó thi lên trình độ tùy khả năng của bé.

Tham gia kỳ thi ABRSM giúp trẻ ganh đua học tập với tinh thần tích cực và tạo cho trẻ động lực cũng như mục tiêu phấn đấu rõ ràng

Tham gia kỳ thi ABRSM giúp trẻ ganh đua học tập với tinh thần tích cực và tạo cho trẻ động lực cũng như mục tiêu phấn đấu rõ ràng

Thứ hai, ABRSM  là chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới. Vậy nên với những bậc phụ huynh có ý định cho con đi du học, chứng chỉ ABRSM  sẽ giúp hoàn thiện bộ hồ sơ du học của bé. Các trường ở Mỹ và Châu Âu đánh giá khá cao các chứng chỉ về nghệ thuật trong hồ sơ xin du học, vậy nên ABRSM hoàn toàn có thể trở thành nhân tố quyết định cho sự phát triển sau này của bé.

3. Luyện thi ABRSM như thế nào?

ABRSM có thể được luyện thi tại nhà nếu ba mẹ và thí sinh nắm vững được các yêu cầu thi và biết cách tự ôn luyện. Nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên tìm một trường nhạc luyện ABRSM uy tín và chất lượng. Nguyên nhân là bởi vì trẻ em thường rất nhanh nản, và không phải bậc phụ huynh nào cũng đủ kiến thức chuyên môn để hướng dẫn bé vượt qua những khó khăn trong quá trình luyện tập. Và, môi trường cùng các bạn luôn luôn là điều kiện lý tưởng để tạo động lực cũng như niềm vui cho trẻ phấn đấu nhiều hơn.

Bé cần được chuẩn bị cả về kỹ năng cũng như cảm xúc thật tốt để có thể đạt kết quả cao trong cuộc thi ABRSM

Bé cần được chuẩn bị cả về kỹ năng cũng như cảm xúc thật tốt để có thể đạt kết quả cao trong cuộc thi ABRSM

Một trường luyện thi ABRSM tốt cần phải có đội ngũ giáo viên thân thiện, có chuyên môn và kĩ năng sư phạm tốt. Đồng thời, đó cũng phải là trường có hiểu biết thấu đáo về kì thi này để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho bé cả về kĩ năng và cảm xúc. Giáo viên sẽ thường xuyên cập nhật tình hình tiến độ tập luyện và đưa ra yêu cầu hỗ trợ cụ thể để trẻ có thể hoàn thành và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Để đạt kết quả cao trong việc luyện thi ABRSM, chúng ta cần tạo ra một môi trường học tập nghiêm túc, có sự trao đổi phối hợp nhịp nhàng giữa thầy cô, ba mẹ và thí sinh. Một lộ trình và chế độ tập luyện rõ ràng sẽ giúp các em cảm giác tự tin về sự chuẩn bị của bản thân và giúp trẻ đạt kết quả tốt.

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi