Vũ An Phú – Thủ Khoa ABRSM 2018

Vũ An Phú – Thủ Khoa ABRSM 2018

Vũ An Phú là một cậu bé hồn nhiên, ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến. Điều chúng tôi luôn thấy ở em chính là sự nghiêm túc, em luôn quan tâm và cố gắng tham gia các hoạt động âm nhạc của trường.  Ngoài học piano An Phú còn học thêm các nhạc cụ khác như organ và trống.

Neokid Piano Competition

An Phú ABRSMCon hãy tự giới thiệu về mình không?

Con là Vũ An Phú, con được 10 tuổi và đang học âm tại Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid, cơ sở Tân Bình. Đây là lần đầu tiên con tham gia kỳ thi ABRSM.

Con có thể chia sẻ 1 chút khoảng thời gian đầu học của mình?

Con bắt đầu học piano năm con 6 tuổi. Thời gian ấy con chưa biết nhiều về nhạc nên còn nhiều lỗ hỏng, kiến thức âm nhạc chưa vững, khi ấy con gặp đôi chút khó khăn về nền tảng kiến thức âm nhạc, nhất là về khung tay và cổ tay bị tật nên con đã mất không ít thời gian để thầy có thể chỉnh cho con. Ngoài ra, để khắc phúc nó, ngòai giờ trên lớp cùng thầy thì mỗi ngày con cũng tự điều chỉnh tại nhà, nâng khung liên tục, đến nay sau 4 năm nay tay con đã khắc phục rất nhiều.An Phú ABRSM

An Phú ABRSMCon biết về cuộc thi ABRSM từ đâu?

Con biết về kỳ thi ABRSM thầy con là thầy Phạm Kỳ Anh và các anh chị đang học tại Trường Neokid.

Con phân bố thời gian tập luyện như thế nào?

Để chuẩn bị cho kỳ thi ABRSM 2018, con không thể không tập bài nên con phải lên kế hoạch phân bố thời gian tập luyện sao cho cân bằng giữa học và thi. Mỗi ngày con dành 1 tiếng để tập luyện trong đó 30 phút để tập ABRSM và 30 phút tập bài.

Con nghĩ sao về hội đồng tổ chức thi ABRSM tại Neokid?

Hội đồng thi ABRSM 2018 được tổ chức tại Neokid rất là chu đáo, chuyên nghiệp, phòng thi rộng rãi, yên tĩnh để thí sinh có thể tập trung biểu diễn bài thi của mình. Đặc biệt, cây đàn rất tốt, âm thanh tuyết vời nhất là thí sinh được tiếp xúc nhiều với đàn Neokid nên đó cũng là một thuận lợi cho thí sinh.An Phú ABRSM

Con có cảm nghĩ gì về kết quả thi vừa rồi của mình và hãy chia sẻ một chút về kết quả đó được không?

Kết quả thi vừa rồi con thật sự rất vui, với những nổ lực của mình con tin mình sẽ hoàn thành thật tốt thôi, tuy nhiên với kết quả 145 điểm con thật sự rất bất ngờ, lúc này con chỉ có thể nói là con rất vui mừng. Con rất cảm ơn thầy Kỳ Anh đã giúp con đạt được kết quả cao này.

Cảm ơn An Phú và chúc con ngày càng thành công!

 

Nội dung liên quan

 

Gửi phản hồi